Nhiều du khách đón năm mới 2023 tại đảo ngọc

Lượng khách du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc ( Kiên Giang ) trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 tăng cao. Các khách sạn, resort đạt từ 80 – 90% công suất phòng.

Ngày 31.12, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vào thời điểm cuối năm 2022, lượng khách du lịch đến Phú Quốc rất đông, bình quân từ 90 – 100 chuyến bay mỗi ngày. Khách đến đảo ngọc chủ yếu đi vào khu vực Nam An Thới vì có nhiều show diễn mới lạ, phong phú, độc đáo.

“Hiện nay, công suất phòng đạt từ 80 – 90%, thậm chí có khu đạt 100%. UBND TP.Phú Quốc đã chỉ đạo cho các phòng ban chuyên môn và các xã phường phối hợp thực hiện tốt nhất cho khách du lịch đến nghỉ lễ”, ông Hưng thông tin thêm.

Tại các khu vui chơi như cáp treo Hòn Thơm, Safari, Vinwonder, thành phố không ngủ Grand World, chợ đêm Phú Quốc… lượng khách tập trung khá đông.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH du lịch Vina Phú Quốc, cho biết điều đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch 2023 là lượng khách người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam ra Phú Quốc nghỉ dưỡng đông hơn.

Phú Quốc đã sẵn sàng cho show trình diễn nghệ thuật quy mô lớn diễn ra tại An Thới

Hiện nay, Phú Quốc có 2 tour du lịch được khách du lịch đặc biệt yêu thích. Đó là tour đi biển ở những hòn đảo xa và vắng, hóa thân làm ngư dân đi đánh cá, câu mực… sống gần gũi với thiên nhiên hoang dã. Hai là tour khám phá rừng quốc gia nguyên sinh.

Bà Lương Hoàng Bích Loan, Phó giám đốc Vietravel chi nhánh Phú Quốc, cho biết so với thời điểm trước dịch Covid-19, nhu cầu du lịch của khách có thay đổi. Họ thích những chương trình mới lạ hơn. Trước dịch Covid-19, du khách mua những tour truyền thống, còn sau dịch lại chọn những chương trình gần gũi với thiên nhiên. Vietravel có những sản phẩm như đi bộ hoặc đạp xe đạp xuyên rừng, chèo thuyền kayak trên sông Cửa Cạn hoặc cắm trại.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Kiên Giang, năm 2022, TP.Phú Quốc đón hơn 4,7 triệu lượt du khách; trong đó khách quốc tế ước hơn 191.000 lượt. Tổng doanh thu ước đạt 7.294 tỉ đồng. Phú Quốc có 286 dự án đầu tư du lịch (chiếm 86% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh) với diện tích 9.656 ha, tổng vốn đầu tư 374.479 tỉ đồng và có khoảng 28.000 phòng khách sạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *